Thời gian làm việc từ 07:30 - 17:30 - Liên hệ: (028) 3505.1237
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

logodahoacuongvuongson
mau_cau_thanh_da_hoa_cuongcac_loai_da_hoa_cuongmau_da_hoa_cuong_dep_nhatcot_da_hoa_cuong
Sản phẩm nổi bật

Thi công đá hoa cương ốp tam cấp tại Thủ Đức

I. Bậc tam cấp là gì

tam-cap-do-sa-mac

Bậc tam cấp là nơi kết nối, giao thoa giữa 2 không gian nội thất và ngoại thất, đồng thời cũng là vị trí bậc cấp đầu tiên cho lối đi vào ngôi nhà hoặc 1 công trình nào đó.

Việc xây dựng, tính toán bậc tam cấp ở Việt Nam phải tuân thủ theo quy luật Thiên- Địa-Nhân, còn tại các nước phương Tây họ không quá coi trọng việc này. Vì thế muốn sống hài hòa, hợp nhất với tự nhiên thì bậc thềm của mỗi công trình cũng cần phải được hòa hợp theo thuyết tam sinh đó. Tam cấp trong tên gọi chính là 3 cấp Thiên- Địa – Nhân trong thuyết tam sinh tương ứng.

Khác với những hạng mục nội thất khác như cầu thang, ốp bếp… bậc tam cấp là hạng mục ngoài trời và chiụ rất nhiều tác động từ thiên nhiên, con người… Chính vì thế mà bậc tam cấp đòi hỏi loại đá ốp lát có tính bền bỉ và sức chống chọi cao hơn.

II. Đá hoa cương- Lựa chọn số 1 cho hạng mục ốp bậc tam cấp 

tam-cap-da-den-rung

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nguyên vật liệu có thể làm bậc tam cấp nhưng đá hoa cương là một trong những nguyên vật liệu hàng đầu trong thi công ốp lát bậc tam cấp đẹp nhất thay vì sử dụng những nguyên vật liệu thông thường khác. Cho dù 1 hạng mục ốp đá hoa cương sẽ có chi phí không hề rẻ nhưng những giá trị mà chúng mang lại quá lớn, cụ thể :

1/ Độ bền

Sinh ra trong tự nhiên, đá hoa cương được hình thành từ áp lực trong lòng đất qua hàng nghìn năm kiến tạo, chúng sở hữu cấu trúc tinh thể rất cứng và cực kỳ bền, độ rỗng thấp không cho phép nước hoặc bất kỳ thứ gì có thể làm ảnh hưởng đến bề mặt đá hoa cương. Đá hoa cương chống trầy xước, chịu nhiệt độ cao, có khả năng chống bào mòn, không phai màu, chịu được áp lực chính là những yếu tố làm cho đá hoa cương có độ bền ưu việt.

Tuy nhiên, đá hoa cương  có độ cứng cao đồng nghĩa với việc chúng dễ dàng bị nứt gãy phần góc cạnh, trong những hạng mục mặt bàn hay bậc tam cấp, khi sử dụng đá hoa cương 2cm theo quy chuẩn công nghiệp thì chúng sẽ cần phải lót thêm ván ép cũng như kẹp lợi để đảm bảo độ bền cho đá. 

Đá hoa cương tự nhiên đa dạng màu sắc mang vẻ đẹp duy nhất, những đường vân không lặp lại giúp cho công trình của bạn trở nên độc nhất vô nhị. Hạng mục bậc tam cấp được thiết kế dựa vào thiết kế tổng thể ngôi nhà, với nhiều phong cách thiết kế khác nhau, đá hoa cương vẫn là lựa chọn tuyệt vời nhất.

Trước khi lắp đặt bậc tam cấp, bạn nên chú ý đến tính đồng bộ thống nhất giữa yếu tố màu sắc với kiến trúc tổng thể ngôi nhà cho dù đây là không gian ngoại thất bên ngoài nhưng chúng lại là vị trí trung tâm của mặt tiền nên yếu tố màu sắc rất quan trọng

ngach-cua-da-himalayan-blue

2/ Cách tính bậc tam cấp cho công trình nhà ở 

Bậc tam cấp thực chất là cầu thang chỉ có 3 bậc, chúng giúp con người thuận tiện hơn trong quá trình di chuyển từ trong ra ngoài và từ ngoài vào trong. Ngoài ra bậc tam cấp còn nhiệm vụ làm gia tăng thẩm mỹ, tăng giá trị thương mại của ngôi nhà. 

Thực tế trong quá trình xây dựng và thiết kế bậc tam cấp rất nhiều người đã mắc phải những sai lầm cơ bản làm mất đi kết cấu và ý nghĩa nhân văn của chúng. Trước khi đề cập đến việc bậc tam cấp nhà bạn có mang lại vượng khí cát tường hay hợp phong thủy hay không? Trước hết phải đảm bảo những yêu cầu tối thiểu, cụ thể là 2 trường hợp mắc lỗi sau:

3/ Thi công bậc tam cấp

Để thi công đá hoa cương ốp bậc tam cấp đạt tiêu chuẩn cần phải có quy trình làm việc chuyên nghiệp theo 5 bước dưới đây:

Bước 1: Công tác chuẩn bị nguyên liệu, mặt bằng

Bước 2: Sắp xếp và định vị vị trí lắp ghép đá

Bước 3: Chuẩn bị keo, vữa

Bước 4: Đóng, ghép đá

Bước 5: Chà ron

  • Lưu ý khi thi công đá bậc tam cấp

Thợ thi công phải đảm bảo rằng trên bề mặt đá không bị dính bụi, cát vữa, không bám dầu mỡ hay tạp chất thì khi  thợ trát keo lên sẽ có độ bám cao nhất

Ngay sau khi trải vữa thì nhanh chóng đặt viên đá vào vị trí cần dán tránh để lâu, trường hợp vữa bị khô không ăn dính nữa.

Tuyệt đối không để lớp keo đã trát tạo màng làm ảnh hưởng đến khả năng bám dính của vữa.

Trong quá trình thiết kế và thi công, cần lưu ý đến quá trình vận chuyển, vệ sinh để đảm bảo độ bóng, sáng cho mặt bậc tam cấp. – Điều này cũng giúp đảm bảo cho độ bền, đẹp và tuổi thọ cho đá hoa cương cũng như cho toàn bộ tổng thể của công trình từ ngoài vào trong.

 

doi_tacdoi_tacdoi_tacdoi_tacdoi_tac
Thông tin liên hệ

CTY TNHH THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG VƯƠNG SƠN

Đc: 226 Hiệp Bình, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Chi nhánh: 323 Lương Định Của, p. An Phú, Quận 2, Hồ Chí Minh

Mã số thuế: 0305170461 (31/08/2007)

Giấy phép kinh doanh: 4102053418

Điện thoại: 028.3505.1237 - Fax: 08.5403.5909

Email: dahoacuongvuongson@gmail.com

Di động: 0988 574 887 (Mr. Vương)

Nhận tin khuyến mãi
Copyright © 2018  Vương Sơn Granite. All Right Reserved.